Đèn Exit - Đèn sự cố

Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

560.000 VNĐ
Model: 
560.000 VNĐ
Model:  ELK2008/2L
520.000 VNĐ
Model:  ELK2008L
560.000 VNĐ
Model:  ELK2008/2D
520.000 VNĐ
Model:  ELK2008D
560.000 VNĐ
Model:  ELK2008/2U
520.000 VNĐ
Model:  ELK2008U
560.000 VNĐ
Model:  ELK2008/2R
520.000 VNĐ
Model:  ELK2008R
560.000 VNĐ
Model:  ELK2008/2T
520.000 VNĐ
Model:  ELK2008T
560.000 VNĐ
Model:  ELK2008/2C

Đèn exit, đèn sự cố hay còn được gọi là đèn thoát hiểm, là đèn báo thoát khẩn cấp cho mọi người trong những trường hợp sự cố cháy nổ trong các tòa nhà cao tầng hoặc các khu chung cư, khu công nghiệp, khách sạn,…

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn thoát hiểm

1.1 Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của đèn Exit thoát hiểm và đèn sự cố (đèn chiếu sáng khẩn cấp Emergency) đó chính là sử dụng nguồn điện 220V cấp cho mạch hoạt động trực tiếp để thắp sáng đèn. Đồng thời cấp luôn cho mạch nạp pin để sử dụng trong trường hợp điện bị cúp đột ngột hoặc những tình huống cháy nổ khẩn cấp khác…

Khi pin được nạp đầy mạch sẽ tự động ngắt và sẽ tiếp tục tái sạc khi nguồn pin bị giảm hoặc hết. Khi mất điện, đèn thoát hiểm sẽ hoạt động nhờ vào pin. Thời gian nạp đầy của các loại đèn chiếu sáng sự cố trong khoảng 20 giờ.

den-exit

Hình ảnh: Đèn Exit thoát hiểm

1.2 Cấu tạo

Cấu tạo chung:

Cả đèn Exit và đèn sự cố đều bao gồm: Chip LED, nguồn cung cấp, pin sạc, bộ đèn hiển thị sạc.

Điểm khác nhau:

  • Đèn Exit thoát hiểm được làm bằng khung viền nhôm hoặc nhựa, có nền xanh chữ trắng kết hợp các mũi tên chỉ hướng trái, phải, lên, xuống giúp chỉ dẫn lối đi thoát hiểm an toàn. Đèn phát sáng liên tục cả khi có điện hay mất điện giúp mọi người có thể dễ dàng xác định hướng đi. Đèn Exit gồm loại đèn Exit 1 mặt và đèn Exit 2 mặt.
  • Đèn sự cố chiếu sáng khẩn cấp Emergency chỉ phát sáng khi có sự cố mất điện, với một số đèn có chóa phản quang giúp tăng hiệu suất chiếu sáng và có thể thay đổi được hướng chiếu sáng. Đèn sự cố hay còn được gọi với cái tên là đèn mắt ếch.

2. Lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt đèn exit, đèn sự cố

2.1 Lựa chọn thương hiệu uy tín

Điều đầu tiên cần chú ý khi lựa chọn đèn exit, đèn sự cố nào đó là tìm được nhà cung cấp sản phẩm có thương hiệu uy tín. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn có thể sử dụng được những sản phẩm đèn chất lượng, giá thành tốt nhất.

den-thoat-hiem

Hình ảnh: Đèn Exit và đèn sự cố Roman đạt tiêu chuẩn phòng cháy và chữa cháy

2.2 Lựa chọn đúng loại đèn

Được biết đến để sử dụng trong những trường hợp thoát hiểm, hệ thống điện xảy ra sự cố. Tuy nhiên Quý khách cũng cần nên tham khảo kĩ sản phẩm trước khi mua vì hiện có nhiều loại với kết cấu và công suất khác nhau trên thị trường. Với đèn Exit gồm có loại 1 mặt và 2 mặt với các hướng chỉ khác nhau nên trong quá trình lắp đặt sử dụng bạn nên chú ý về loại đèn sử dụng.

2.3 Lựa chọn vị trí và khoảng cách lắp đặt

Để đảm bảo sản phẩm hoạt động được ổn định và mang đến độ bền cao hay không, nên yếu tố vị trí lắp đặt là vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn vị trí cần tránh những nơi có độ ẩm cao, nóng nhiều, tránh những ơi có nhiều bụi bẩn. Ngoài ra bạn cần đảm bảo khoảng cách lắp đặt để người dùng dễ dàng nhìn thấy và thoát hiểm một cách an toàn.

3. Ứng dụng đèn Exit và đèn sự cố

Đèn Exit và đèn sự cố là loại đèn giúp cho việc báo các sự cố cháy nổ, thoát hiểm. Chính vì sự đảm bảo an toàn cao nên các loại đèn thoát hiểm này thường được đặt ở các vị trí quan trọng như hành lang, lối dẫn các khu vực, ban công bên ngoài, lối đi cầu thang các tầng của toà nhà,…tại các khu vực:

  • Các xí nghiệp công nghiệp, cơ sở sản xuất
  • Những nơi nguy hiểm cho sự di chuyển 
  • Nhà hàng, khách sạn, siêu thị, hệ thống cửa hàng
  • Nhà xưởng, văn phòng, công ty
  • Chung cư, nhà cao tầng
  • Bãi xe, tầng hầm, kho vận
  • Các tổ chức, cơ quan, trường học

4. Địa chỉ mua đèn sự cố thoát hiểm uy tín

Hiện nay trên thi trường đèn thoát hiểm EXIT và đèn sự cố có rất nhiều loại chính vì thế mà tùy thuộc vào từng công trình mà lựa chọn đèn sao cho phù hợp. Roman là nhà phân phối về thiết bị chiếu sáng LED có uy tín lâu năm và được nhiều khách hàng đánh giá tốt trên thị trường chiếu sáng hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh thiết bị chiếu sáng người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi đến mua sản phẩm tại denledroman.vn

>> Quý khách nhận báo giá đèn thoát hiểm liên hệ HOTLINE: 0886002825