Công suất đèn led âm trần có nói lên sự tiết kiệm điện hay không?

Thiết bị chiếu sáng Roman
Thiết bị chiếu sáng Roman
Công suất đèn led âm trần có nói lên sự tiết kiệm điện hay không?
icon loader
/

Công suất đèn led âm trần cho chúng ta biết được điều gì? Liệu có thể đo sự tiết kiệm điện thông qua công suất của đèn âm trần được hay không? Để trả lời cho những thắc mắc trên, hãy cùng Denledroman tìm hiểu những thông tin chi tiết dưới đây.

Hướng dẫn tính tiền điện với công suất đèn led âm trần

Để tính lượng điện năng tiêu thụ cũng như số tiền phải chi trả cho một thiết bị điện bất kỳ bạn cần biết công suất của nó. Do đó, công suất đèn led âm trần chính là chỉ số giúp bạn đo sự tiết kiệm điện của loại thiết bị chiếu sáng này.

Công suất tiêu thụ chính là đại lượng đặc trưng cho tốc độ tiêu thụ điện năng của mạch điện. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch được tính bằng trị số điện năng mà đoạn mạch tiêu thụ trong một đơn vị thời gian. Hoặc bằng tích hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch và cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch đó. Dựa vào định nghĩa về công suất tiêu thụ trên bạn sẽ tính được công suất tiêu thụ điện của những chiếc đèn led âm trần mà bạn sử dụng.

Xét ví dụ: Tính lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng bóng đèn led âm trần công suất 7w, số lượng 10 chiếc.

  • Đơn vị tính điện năng tiêu thụ là KW/h hoặc W/h, 1kWh =1.000Wh tương đương với 1 số điện.
  • Công suất đèn downlight âm trần là 7w tức là mỗi giờ bóng đèn đó sẽ tiêu tốn 0,007KW điện.
  • Trong 1 ngày dùng 10 tiếng sẽ tiêu thụ hết 0,007 x 10 = 0,07 kWh điện
  • Trong một tháng sẽ dùng hết 0,07 x 30 = 2,1 số điện/ 1 bóng đèn.
  • Như vậy 10 bóng đèn sẽ là 21 số điện.
  • Giả sử giá 1 số điện là 1,500 đồng thì 1 tháng sẽ cần chi 31,500 đồng lượng điện năng tiêu thụ của 10 bóng đèn led âm trần công suất 7w.

Các loại công suất đèn led âm trần phổ biến

Công suất đèn led âm trần là một thông số kỹ thuật được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nên lắp đèn led âm trần có công suất bao nhiêu? Số lượng như thế nào? Là những câu hỏi nhiều nhất khi bạn có nhu cầu lắp đặt loại đèn chiếu sáng này. Sau đây Denledroman.vn sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại công suất đèn âm trần phổ biến hiện nay như sau:

 cong-suat-den-led-am-tran-phong-ngu

Đèn led âm trần 5w

Đây là loại đèn led âm trần có kích thước tương đối nhỏ gọn với đường kính lỗ khoét là 76mm, đường kính bề mặt là 110mm. Với kích thước nhỏ gọn cùng mức công suất 5w, đây là loại đèn led âm trần được ưa chuộng cho các không gian nhỏ và vừa phải.

Đèn led âm trần 7w

Đây là loại đèn led âm trần có kích thước phổ thông nhất với đường kính lỗ khoét là 90mm, đường kính bề mặt là 120mm. Đây là loại đèn led âm trần được nhiều người lựa chọn nhất.

Đèn led âm trần 9w

Đây là loại đèn led âm trần có kích thước phổ thông nhất với đường kính lỗ khoét là 110mm, đường kính bề mặt là 150mm. Hoặc với đèn led âm trần siêu mỏng 9w, kích thước lỗ khoét sẽ là 125mm. Với các không gian có diện tích >30m2 đây là loại đèn led âm trần có công suất phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Đèn led âm trần nên dùng loại bao nhiêu W?

Bí quyết lựa chọn đèn led âm trần thích hợp

Để lựa chọn được đèn led âm trần có công suất phù hợp, cách đơn giản và hiệu quả nhất là áp dụng công thức tính số lượng đèn led âm trần để tìm ra tổng công suất cần sử dụng cho một căn phòng, từ đó bạn sẽ biết cách phân chia và lựa chọn loại đèn thích hợp nhất.

Áp dụng công thức tính Tổng công suất = (Độ rọi lux * diện tích) / hiệu suất của bóng đèn để lựa chọn đèn led âm trần có công suất phù hợp nhất cho từng không gian:

  • Với không gian nhỏ <20m2 bạn nên lựa chọn đèn led âm trần 5w hoặc 7w
  • Với không gian có diện tích >20m2 bạn nên lựa chọn đèn led âm trần 7w hoặc 9w

Đặc biệt với các không gian có trần nhà cao bạn nên lựa chọn công suất đèn led âm trần cao hơn để tăng cường ánh sáng hiệu quả cho toàn căn phòng.

Ngoài chiếu sáng không gian nội thất gia đình, đèn led âm trần còn được ứng dụng cho rất nhiều không gian khác nhau như văn phòng, trường học, trung tâm thương mại… cho khả năng tiết kiệm điện cao.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về công suất đèn led âm trần trên dây sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm đèn LED vui lòng liên hệ HOTLINE: 0886002825 để được tư vấn và hỗ trợ.