Đèn led âm trần nên dùng loại bao nhiêu W?

Thiết bị chiếu sáng Roman
Thiết bị chiếu sáng Roman
Đèn led âm trần nên dùng loại bao nhiêu W?
icon loader
/

Trên thị trường hiện nay, đèn LED âm trần khác nhau từ kiểu dáng, công suất, kích thước, màu ánh sáng, chip LED, thương hiệu,… Tuy nhiên, câu hỏi mà nhiều khách hàng băn khoăn đó là đèn LED âm trần nên dùng loại bao nhiêu W? Để trả lời thắc mắc trên, hãy cùng Denledroman tìm hiểu những thông tin dưới đây:

Đèn led âm trần nên dùng loại bao nhiêu W?

Mỗi không gian cần ánh sáng khác nhau vì vậy bạn cần phải tính toán được số lượng đèn led âm trần cần lắp đặt cho từng không gian để tránh việc thừa ánh sáng dẫn tới lãng phí điện năng hay ánh sáng không đủ gây ảnh hưởng đến thị lực của người dùng.

Việc tính công suất đèn bạn chỉ cần áp dụng theo công thức tính toán chuẩn theo khoa học như sau:

  1. Độ rọi phòng khách: ≥300 lux
  2. Đọ rọi phòng bếp: ≥500 lux
  3. Độ rọi phòng ngủ: ≥100 lux
  4. Độ rọi phòng tắm: ≥400 lux
  5. Độ rọi văn phòng làm việc: ≥500 lux
  6. Độ rọi khu vực đi lại, hành lang, ban công: ≥100 lux
  7. Độ rọi phòng thí nghiệm: 750 lux

den-led-am-tran-nen-dung-loai-bao-nhieu-w

Ví dụ: Tính toán chiếu sáng cho phòng khách diện tích 20m2 sử dụng đèn LED âm trần Roman với công suất 7W và quang thông là: 600 lm hiệu suất quang là 90 lm/w.

Tổng Lumen yêu cầu là: Lumen = 300 (hệ số Lux cơ bản) x 20( diện tích phòng khách) = 6.000 (Lm)

Số lượng đèn LED âm trần = (Tổng lumen / lumen 1 đèn) = 6.000(Tổng số lumen) / 600(quang thông đèn) = 10 đèn

Một số công suất đèn led âm trần phổ biến hiện nay?

Đèn led âm trần 4W và 5W

Đèn LED âm trần công suất 4W, 5W với kích thước thông dụng khoảng 110 (mm) và đường kính khoét lỗ rơi vào khoảng 76 (mm) – 90 (mm). Với khả năng chiếu sáng tầm trung, loại đèn led âm trần này phù hợp lắp đặt trong không gian phòng ngủ bởi đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, bạn không nên sử dụng ánh sáng mạnh, gây nhức mỏi mắt và làm mất đi sự riêng tư cho không gian phòng ngủ.

Đèn LED âm trần 6w và 7w

Với 2 dòng đèn này thường được thiết kế với các kích thước mặt đèn khoảng 112-138 (mm) và kích thước khoét lỗ dao động từ 90-110 (mm).

Đèn LED âm trần 8W và 9W

Đèn LED âm trần 9W là một trong những dòng sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều để lắp đặt cho hệ thống chiếu sáng cũng như trang trí không gian nội thất. Hai dòng công suất này được thiết kế với kích thước mặt đèn từ 116-146mm và kích thước khoét lỗ 90-135mm. Đối với đèn LED âm trần siêu mỏng Roman có kích thước 146/135mm với loại 9W.

Đèn LED âm trần 12W

Với lợi thế công suất lớn nên lượng ánh sáng từ đèn đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho một không gian nào đó. Đèn thường dược thiết kế với kích thước mặt đèn 175 (mm) và kích thước khoét lỗ 155 (mm). Với tính thẩm mỹ cao đèn có thể được lắp đặt để đáp ứng nguồn sáng cũng như trang trí cho mọi không gian.
Denledroman cung cấp các mẫu đèn led âm trần thương hiệu Roman chính hãng với đa dạng các mẫu mã và kiểu dáng, công suất mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Đèn led âm trần nên dùng loại bao nhiêu W? Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ HOTLINE: 0886002825 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.